bnn.in.th จำหน่ายสินค้า  Gaming Desktop คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปสำหรับเกมมิ่ง  คอมพิวเตอร์สำหรับเกมเมอร์ คอมเล่นเกม สเปคแรงสเปคดี ในราคาที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ ราคาถูก พร้อมวินโดว์  หลากหลายรุ่นภายใต้แบรนด์ชั้นนำทั่วโลก พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ อาทิ Acer, Asus, Dell, HP Compaq, Lenovo และแบรนด์อื่นๆ พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ  

Gaming Desktop

5 results found

Sort by:

หากคุณเป็นสายเกมเมอร์ การมีคอมพิวเตอร์ เกมมิ่งสักเครื่องเอาไว้สำหรับเล่นเกมที่ชอบคงดีไม่น้อย ซึ่งในปัจจุบันการประกอบคอมพิวเตอร์ เล่นเกม ก็สามารถทำได้ง่ายๆ หรือจะซื้อคอมพิวเตอร์ เล่นเกมแบบเป็นเซ็ตประกอบสมบูรณ์มาให้เสร็จพร้อมใช้ก็ได้เช่นกัน แต่หากคุณอยากประกอบ PC Gaming ด้วยตัวเอง วันนี้เราจะพาไปดูกันว่ามีอุปกรณ์ไหนบ้างที่ต้องพิจารณา เพื่อให้ได้คอมพิวเตอร์เล่นเกมประสิทธิภาพสูงที่สุดกัน

จัดสเปกคอมพิวเตอร์เล่นเกม ต้องดูอะไรบ้าง?

  1. CPU เพิ่มความแรงให้กับเครื่อง

ชิ้นส่วนแรกที่ต้องรู้ในการประกอบคอมพิวเตอร์เล่นเกม นั่นก็คือ CPU (หน่วยประมวลผลกลาง) เนื่องจากตัวเกมในปัจจุบันมีความละเอียดรวมถึงกราฟิกสูง ดังนั้นการเลือก CPU ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง Intel Core i5, i7, i9 หรือจะเป็นค่ายแดงอย่าง AMD Ryzen 5, 7, 9 ถือเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อการเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพและการทำงานที่ราบรื่น รวมถึงรองรับการสตรีมเกมในอนาคตด้วยสำหรับคนที่ต้องการเป็นสตรีมเมอร์ สำหรับใครที่มีงบจำกัดก็สามารถเลือกซีพียู (CPU) อย่าง Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 แทนได้เช่นกัน

(Tips : สำหรับใครที่จะซื้อ CPU เป็น AMD Ryzen มาใช้ อาจต้องเลือก Mainboard ที่รองรับกับ CPU ได้มากกว่า 1 ตัวด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของตัว CPU ได้อย่างเต็มที่)

  1. RAM ทำงานลื่นไหล ไม่สะดุด

หนึ่งในอุปกรณ์เบื้องหลังที่คอยส่งคำสั่งออกไปให้ CPU ประมวลผล และยังเป็นหน่วยความจำหลักของคอมพิวเตอร์ที่จะทำหน้าที่รับข้อมูลและส่งต่อไปยัง CPU เพื่อประมวลผล ยิ่งถ้า PC Gaming เครื่องไหนมี RAM มาก ก็จะยิ่งใช้โปรแกรมต่างๆ พร้อมกันได้เยอะขึ้นหรือรันโปรแกรมหนักๆ ได้ ซึ่งสเปกของ RAM จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ ขนาดและความเร็ว โดยความจุของ RAM ที่ควรจะมีในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ เล่นเกมหรือทำงาน อย่างน้อยควรมีขั้นต่ำ 8GB แต่แนะนำว่าควรจัดสเปกคอมพิวเตอร์เอาไว้เผื่ออนาคตจะดีที่สุด ส่วนในเรื่องความเร็วของ RAM หากเป็นสายเกมเมอร์ที่อยากจะได้ภาพคมชัด คุณภาพสูง Frame Rate แรงๆ การเลือกใช้ RAM ที่มีค่าความเร็วสูงแทนความจุจะตอบโจทย์มากกว่า ซึ่งจะดีที่สุดหากเลือกใช้ RAM ที่สอดคล้องกับ Mainboard 

  1. Mainboard การทำงานของชิปมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Mainboard ถือเป็นชิ้นส่วนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เป็นเหมือนศูนย์รวมของชิปและการใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นตัวกำหนดความเร็ว ความแรงสูงสุดให้กับคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว เนื่องจากเมนบอร์ดเป็นเหมือนตัวเชื่อมสัญญาณของชิปต่างๆ ภายในคอมพิวเตอร์ หากตัวเมนบอร์ดส่งสัญญาณได้ช้า ตัวคอมพิวเตอร์ก็อาจต้องไปใช้ความเร็วของเมนบอร์ดในการอ่านแทน อีกทั้งตัว Mainboard ยังมีพอร์ตต่างๆ ที่สามารถรองรับชิ้นส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกด้วย

(Tips : การเลือก Mainboard ควรเลือกที่สามารถเชื่อมต่อพอร์ต, รองรับ RAM ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ รวมถึง Bus Speed ของ RAM อีกด้วย หากไม่รู้ว่า Mainboard ตัวไหนรองรับสามารถสอบถามพนักงานขาย เพื่อลดความยุ่งยากในการเลือกนั่นเอง)

  1. Storage ตัวเก็บข้อมูล

ปัจจุบันการประกอบคอมพิวเตอร์ เกมมิ่ง ส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ Solid State Drive หรือที่เรียกกันว่า SSD โดยเจ้าตัว SSD นี้จะมีด้วยกัน 2 แบบ คือ Sata 2.5 สำหรับผู้เริ่มต้น และ M.2 NVMe รุ่นใหม่ ที่มีทั้งความเร็วและแรง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสายเกมเมอร์มักจะใช้ M.2 NVMe เพื่อลดเวลาในการโหลดเกม ทำให้บูสต์เกมได้ไวมากขึ้น โหลดแผนที่เร็วและเล่นเกมได้ไม่มีสะดุด แต่ในส่วนของ Storage ที่เป็น Harddisk หรือ HDD นั้นแนะนำว่าควรใช้สำหรับการเก็บข้อมูล ไฟล์งานต่างๆ หรือจะทำเป็น Drive: D ก็ได้ เพื่อความเป็นระเบียบภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา

  1. GPU การ์ดจอภาพสวย คมชัด

สิ่งสำคัญที่สายเกมเมอร์ที่รักการประกอบคอมพิวเตอร์เกมมิ่งด้วยตัวเองจะลืมไม่ได้เลย นั่นก็คือการเลือกการ์ดจอแรงๆ ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นค่ายเขียว อย่าง Nvidia Geforce GTX หรือ RTX ขึ้นไป หรือค่ายแดงอย่าง AMD Radeon ที่เป็น Series 6000 ขึ้นไป ที่จะช่วยเพิ่มอัตราเฟรมเรตสูงๆ ให้กับการเล่นเกม รวมถึงกราฟิกในเกมที่ราบรื่น สวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งหากใครเป็นสายเกมเมอร์คงจะรู้ดีว่าการได้เล่นเกมที่มีภาพสวย เฟรมเรตแรงๆ นั้นช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุกมากยิ่งขึ้น 

  1. PSU ตัวจ่ายไฟ

อุปกรณ์สำคัญอีกหนึ่งชิ้นในการประกอบคอมพิวเตอร์เกมมิ่งก็คือ พาวเวอร์ซัพพลายที่ช่วยในการจ่ายไฟให้เพียงพอกับชิ้นส่วนอื่นๆ ในคอมพิวเตอร์ โดยควรเลือกพาวเวอร์ซัพพลายที่จำนวนวัตต์สูงๆ อย่างน้อย 600 วัตต์ ขึ้นไป เพื่อเอาไว้รองรับการอัปเกรดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในอนาคต เพราะหากอัปเกรดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มา แต่พาวเวอร์ซัพพลายไม่สามารถจ่ายไฟได้เพียงพอ อาจต้องซื้อลูกใหม่มาเปลี่ยนแทน ดังนั้นการเลือกพาวเวอร์ซัพพลายที่มีการจ่ายไฟเพียงพอย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ที่สำคัญควรเลือกพาวเวอร์ซัพพลายที่ได้มาตรฐาน 80 Plus เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์ เล่นเกมของเรา

  1. พัดลมระบายความร้อน

พัดลมระบายความร้อน เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยให้ PC Gaming ของเราระบายความร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งพัดลมจาก CPU, พัดลมจากเคสคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว Liquid cooling อีกทั้งยังช่วยระบายความร้อนที่เกิดจากการใช้งานอย่างต่อเนื่องของคอมพิวเตอร์ไม่ให้สูงเกินไป และยังช่วยยืดอายุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราให้ใช้งานได้นานขึ้นด้วย ซึ่งในปัจจุบันชุดระบายความร้อนด้วยน้ำมีราคาที่จับต้องได้ ใครที่มีปัญหาเรื่องความร้อนอยู่บ่อยๆ แนะนำให้รีบติดตั้งทันทีเป็นดีที่สุด

  1. เคส

หลายคนมักจะมองข้ามความสำคัญของเคสคอมพิวเตอร์ไป แต่จริงๆ แล้วเคสมีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากจะช่วยระบายความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์แล้ว ยังทำให้มีพื้นในการจัดวางอุปกรณ์ส่วนต่างๆ รวมถึงจัดเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบได้ด้วย ดังนั้นเพื่อให้สามารถจัดเก็บสายไฟต่างๆ ได้ง่าย ระบบไหลเวียนของอากาศดี ทิศทางลมวิ่งผ่านได้ง่าย ควรเลือกเคสที่มีขนาดพอดีกับ PC Gaming ของคุณ ไม่เล็กจนเกินไป เพียงแค่นี้ก็สามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่นและมีเคสสวยๆ ตั้งโชว์แล้ว

  1. หน้าจอคอมพิวเตอร์ (Monitor)

การจัดสเปกคอมพิวเตอร์ เกมมิ่งอันดับสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือการเลือกหน้าจอคอมพิวเตอร์ เนื่องจากหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับเล่นเกมในปัจจุบันมีให้เลือกหลายขนาด รวมถึง Refresh Rate ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากเป็นจอมอนิเตอร์สำหรับสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ เราแนะนำว่าควรเลือกขนาดหน้าจอขั้นต่ำอยู่ที่ 23 นิ้วขึ้นไป เพื่อการมองเห็นภาพที่ชัดเจน ส่วนความละเอียดของหน้าจอควรเป็น 1080p เพื่อให้รายละเอียดต่างๆ คมชัดมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ Refresh Rate ที่ดีควรเลือกใช้ 144hz เป็นอย่างน้อย และควรเลือกหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีเทคโนโลยี FreeSync เพื่อลดการฉีกขาดของภาพตอนเล่นเกมอีกด้วย

ทั้งนี้ใครที่ยังไม่รู้จะจัดสเปกคอมพิวเตอร์ เล่นเกมยังไง วันนี้เรามีเซ็ตคอมพิวเตอร์เกมมิ่ง จาก BNN มาฝาก โดยแบ่งออกเป็น 3 เซ็ต ดังนี้

1. เซ็ตคอมพิวเตอร์เล่นเกม ในงบ 20,000 บาท

Desktop ASUS TW S500SC เป็น PC Gaming สำหรับครอบครัวที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด กินพื้นที่ในการวางน้อยที่สุด ภายในประกอบไปด้วย Intel Core i3-10105 Ram 8GB DDR4 U-DIMM SSD 512GB Chipset Intel B560 ที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพของ Desktop สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีการออกแบบตัวเก็บประจุที่มีความทนทาน 100% Solid Capacitor ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานได้ไปอีกหลายปี เรียกได้ว่าเป็นเซ็ตคอมพิวเตอร์เล่นเกมและทำงานที่น่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งเซ็ตคอมพิวเตอร์เล่นเกม Desktop ASUS นี้มาในราคา 16,990 บาท เท่านั้น

2. เซ็ตคอมพิวเตอร์เล่นเกมในงบ 30,000 บาท

เขยิบขึ้นมาอีกนิดกับเซ็ต PC Gaming อย่าง ASUS Desktop TW ROG Starix G10DK ที่มาพร้อมขุมพลังจาก AMD Ryzen โดยเซ็ตนี้จะเลือกใช้เป็น CPU AMD Ryzen 5 Series 5600X ที่มาพร้อม RAM 16GB DDR4 และการ์ดจอตัวแรงจากค่ายเขียวอย่าง Nvidia Geforce RTX 2060S 8GB DDR6 พร้อม SSD M.2 NVMe PCle 512GB ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานของคอมพิวเตอร์ รองรับระบบปฏิบัติการ Window Home 11 และการเล่นเกมสุดเร้าใจอย่างแน่นอน โดยเซ็ตคอมพิวเตอร์เล่นเกมนี้มาในราคา 24,990 บาท

3. เซ็ตคอมพิวเตอร์เล่นเกมในงบ 40,000 บาท

เซ็ตคอมพิวเตอร์เกมมิ่ง เซ็ตสุดท้ายนี้ เราขอแนะนำ HP Desktop TW Gaming Victus ที่ตอบโจทย์ทั้งเล่นเกมและทำงานได้ โดยตัว Processor จะเป็น CPU จากค่ายแดงอย่าง AMD Ryzen 7 Series 5700 G RAM 16GB DDR4 3200Hz พื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 1TB HDD 7200rpm ผสมกับ SSD M.2 NVMe PCle 512GB พอร์ท 3.0 x4 ช่วยให้การเล่นเกมลื่นไหลฉับไว ไม่สะดุด สวยงาม เอฟเฟคอลังการด้วยการ์ดจอตัวแรงอย่าง Nvidia Geforce RTX 2060 Super ที่ให้พลังประมวลผลกราฟิกขั้นสุด รองรับ Windows 11 Blutooth และมีพอร์ต USB ให้ต่อถึง 9 ตัว ด้วยกัน โดยเซ็ตคอมพิวเตอร์เกมมิ่งนี้มาในราคา 36,990 บาท

ทั้งหมดนี้คืออุปกรณ์ประกอบคอมพิวเตอร์เล่นเกม ที่หากใครอยากจะประกอบคอมพิวเตอร์เกมมิ่งเป็นของตัวเองต้องรู้ เพื่อให้ได้ PC Gaming ที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดและตอบโจทย์ความต้องการได้ครบ นอกจากชิ้นส่วนเหล่านี้แล้วยังมีส่วนประกอบอื่นๆ อย่างการ์ดเสียง การ์ดเครือข่ายและอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างเกมมิ่งเกียร์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเม้าส์ คีย์บอร์ด หูฟัง เก้าอี้เกมมิ่ง ที่สามารถช่วยเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมของคุณให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความได้เปรียบที่เหนือกว่าคู่แข่งได้อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะประกอบคอมพิวเตอร์เล่นเกมและหาสถานที่อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ BaNANA Online ที่จำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ รวมถึงไอทีต่างๆ หรือใครที่ต้องการซื้อเซ็ตคอมพิวเตอร์สำเร็จรูปก็สามารถสั่งซื้อได้ที่ BaNANA IT เช่นกัน ทั้งหน้าร้านที่มีพนักงานคอยบริการและช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ของ BNN คุณก็จะได้คอมพิวเตอร์เล่นเกมที่ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการอย่างแน่นอน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bnn.in.th/th